Top 5 Kỹ Thuật Đánh Bóng Chuyền Cơ Bản

ky-thuat-chuyen-bong-cao-tay

Bóng chuyền, môn thể thao đang rất phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn là người mới chơi bộ môn này mà không biết cách tập như thế nào, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản để giúp bạn phát triển kỹ năng của mình.

 KỸ THUẬT ĐÁNH BÓNG CHUYỀN GIAO BÓNG

Kỹ thuật giao bóng là một yếu tố quan trọng trong mỗi trận đấu bóng chuyền. Đây là lúc bạn có toàn quyền kiểm soát quả bóng và tạo lợi thế cho đội của mình. Có hai kiểu kỹ thuật giao bóng chuyền cơ bản là giao bóng chuyền cao tay và giao bóng chuyền thấp tay. Kỹ thuật giao bóng chuyền cao tay được sử dụng để tạo khó khăn cho đối thủ trong việc đỡ bóng, trong khi kỹ thuật giao bóng chuyền thấp tay thì an toàn hơn nhưng có thể dễ dàng bị đối thủ phản công.

Một cú giao bóng tốt cần có sự nhắm mục tiêu chính xác, tốc độ và độ xoáy. Một người chơi giỏi cần một hoặc hai giây để xác định điểm yếu trong việc đỡ bóng của đối thủ, sau đó gửi quả bóng vào khu vực đó để khai thác điểm yếu đó.

Xem thêm: Top 3 điều cần lưu ý khi chơi bóng chuyền mà bạn cần biết

ky-thuat-danh-bong-chuyen

KỸ THUẬT PHÒNG THỦ CHUYỀN BÓNG THẤP TAY

Kỹ thuật phòng thủ chuyền bóng thấp tay là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong bóng chuyền. Nếu bạn không thực hiện tốt kỹ thuật này, đội của bạn có thể gặp khó khăn trong việc phòng thủ và đối thủ có thể tấn công dễ dàng. Đây là một kỹ thuật phòng thủ quan trọng mà bạn cần rèn luyện.

KỸ THUẬT TẤN CÔNG CHUYỀN BÓNG CAO TAY

Kỹ thuật tấn công chuyền bóng cao tay thường được sử dụng ở vị trí chuyền 2, và nó là một bước đệm quan trọng để đội của bạn có thể tấn công và ghi điểm. Nếu bạn thực hiện tốt kỹ thuật này, bạn có thể tạo ra những tình huống tấn công khó khăn cho đối thủ. Tuy nhiên, nếu không thực hiện tốt, bạn có thể trao lại cơ hội cho đối thủ. Kỹ thuật chuyền bóng cao tay là một kỹ thuật tấn công rất hiệu quả và có thể gây ngạc nhiên cho đối phương.

ky-thuat-chuyen-bong-cao-tay

 

KỸ THUẬT TẤN CÔNG ĐẬP BÓNG CHUYỀN

Kỹ thuật đập bóng chuyền là quan trọng nhất khi chơi ở vị trí này. Một cú đập mạnh có thể gây khó khăn cho đối thủ trong việc phòng thủ. Tuy nhiên, nếu bạn không đập bóng tốt, đối thủ có thể tận dụng cơ hội để tấn công và bạn có thể mất điểm. Thời điểm dậm nhảy là quyết định tất cả để có một cú đập bóng mạnh và hiệu quả. Đây là một trong những kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản.

ky-thuat-dap-bong-chuyen

KỸ THUẬT CHẮN BÓNG CHUYỀN ĐƠN GIẢN

Một trong 5 kỹ thuật đánh bóng chuyền chính là kỹ thuật chắn bóng chuyền là một kỹ thuật phòng thủ đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn chỉ cần giơ thẳng tay qua đầu và nhảy lên để chắn bóng. Kỹ thuật chắn bóng thành công hay không phụ thuộc vào khả năng phán đoán thời điểm đập bóng của đối thủ.

ky-thuat-chan-bong-chuyen

Đây chỉ là một số kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản. Hãy học hỏi từ những người đồng đội giàu kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng của mình. Chắc chắn rằng khi bạn chơi nhiều hơn, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng mới.

Và nếu bạn còn nghi vấn hay thắc mắc thì hãy Comment ngay bên dưới hoặc liên hệ qua Fanpage Hika Sport nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *